QQZN4TMTBB

Cách lái xe điện VF 8 vào mùa đông hiệu quả

Rate this post

Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp gây cản trở hiệu suất của pin và khả năng vận hành của xe, khiến ô tô rơi vào tình trạng khó nổ máy động cơ, pin bị hao hụt nhiều trong khi di chuyển, … Nắm rõ cách sử dụng xe điện VF 8 hiệu quả trong thời tiết lạnh không chỉ giúp xe vận hành ổn định, an toàn mà còn tiết kiệm chi phí và mang lại trải nghiệm lái xe hoàn hảo.

Nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến khả năng vận hành và tuổi thọ của ô tô điện VF 8
Nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến khả năng vận hành và tuổi thọ của ô tô điện VF 8

Theo dõi xe VinFast VF 8 vào mùa lạnh

Theo nghiên cứu mới đây từ Bắc Mỹ, ô tô điện di chuyển trong thời tiết lạnh có thể giảm tối đa 32% khả năng hoạt động so với thời tiết nhiệt độ thông thường. Tại Việt Nam, nhiệt độ mùa đông không quá thấp nên xe điện chỉ chịu tác động nhất định chứ không ảnh hưởng quá nhiều như ở nhiều quốc gia khác. 

Đối với xe điện VinFast VF 8, người dùng có thể dễ dàng quan sát tình trạng pin thông qua màn hình điều khiển trung tâm. Khi pin ở tình trạng lạnh, người lái sẽ thấy biểu tượng bông tuyết xuất hiện bên cạnh thanh dung lượng pin hay biểu tượng báo dung lượng pin thay đổi sang màu vàng hổ phách. 

Một số bộ phận cần lưu ý khi vận hành VF 8 vào thời tiết lạnh

Để xe hoạt động ổn định trong thời tiết này, người điều khiển cần lưu ý một số chi tiết sau: 

Lốp xe

Vào mùa đông, áp suất lốp thường giảm do không khí trở nên đặc hơn. Vì vậy, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra áp suất của lốp để tránh tình trạng hao hụt hơi xe, dẫn tới thủng lốp.

Người lái nên sử dụng lốp xe chuyên biệt trong mùa đông
Người lái nên sử dụng lốp xe chuyên biệt trong mùa đông

Hệ thống đèn

Để đảm bảo vận hành xe trơn tru, trước khi di chuyển, người lái nên mở hệ thống đèn pha và đèn phanh trước để loại bỏ những sương giá, tuyết trên bề mặt xe. Đây cũng là cách để làm nóng động cơ từ bên trong trước khi sử dụng. 

Người lái nên sử dụng hệ thống đèn pha VF 8 trong điều kiện thời tiết xuống thấp
Người lái nên sử dụng hệ thống đèn pha VF 8 trong điều kiện thời tiết xuống thấp

Cửa xe

Vào mùa đông, trên nắm cửa, gương xe và cửa sổ thường tích tụ nhiều băng tuyết. Để mở xe, người điều khiển cần phá vỡ lớp tuyết bám xung quanh tay nắm. 

Đối với cửa sổ điện, người điều khiển có thể sử dụng tính năng sấy kính nhằm loại bỏ lớp băng trên bề mặt cửa nhanh chóng hơn.

Pin

Để di chuyển ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp, chủ phương tiện nên sử dụng chế độ lái Eco. Đây là tính năng giúp làm giảm lượng điện cung cấp cho động cơ truyền động, hạn chế tiêu tốn năng lượng trên xe, giúp VF 8 hạn chế tiêu hao pin và công suất của động cơ. 

Ngoài ra, chủ xe cũng có thể sử dụng tính năng làm nóng trước khi di chuyển bằng cách tận dụng thời gian sạc xe. Điều này sẽ giúp nội thất và bộ pin được làm nóng trong khi pin xe vẫn bảo toàn.

Khách hàng có thể tận dụng thời gian sạc xe để làm nóng phương tiện trước khi di chuyển
Khách hàng có thể tận dụng thời gian sạc xe để làm nóng phương tiện trước khi di chuyển

Gương

Các lớp băng tuyết gây cản trở cho việc đóng, mở gương. Do đó, người dùng nên tắt chức năng gập gương trước khi ra khỏi xe để tránh trường hợp gãy gương hay gương tự động gập khi khóa.

Cần gạt nước

Để xử lý tình trạng gạt nước rửa kính chắn gió bị đóng băng, sau khi dừng xe, người lái nên đặt một tấm vải hoặc bạt lên mặt kính. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ tuyết nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tránh gây khuất tầm nhìn khi sử dụng.

Xem thêm : Những quy định mới nhất về lệ phí trước bạ – Cập nhật 2023

Cách vận hành VF 8 trong điều kiện thời tiết lạnh

Để VF 8 hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết lạnh, chủ phương tiện nắm rõ cách cách khởi động động cơ cũng như các bộ phận trên xe một cách hợp lý, cụ thể:

Lập kế hoạch hành trình xe 

Trong quá trình di chuyển nếu xe hết điện, người lái có thể sử dụng ứng dụng VinFast hoặc tính năng trợ lý ảo trên màn hình điều khiển để tìm kiếm trạm sạc gần nhất. Thông qua ứng dụng này, chủ phương tiện có thể theo dõi được tốc độ, thời gian sạc xe.

Trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói, dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ lái xe an toàn. 
Trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói, dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ lái xe an toàn.

Làm nóng xe ô tô điện trước khi lái

Trước khi điều khiển phương tiện, người lái nên sử dụng tính năng bên trong xe để làm nóng động cơ, làm tan băng bên ngoài và tạo sự dễ chịu cho khách hàng trong khoang xe.

Làm nóng pin trước khi di chuyển

Tại nhiệt độ thấp, pin dễ bị đóng băng. Do đó, trước mỗi hành trình, người lái nên kiểm tra và làm ấm pin để tránh trường hợp khó khởi động, ắc quy nhanh hết pin.

Không nên sử dụng tính năng kiểm soát hành trình trên đường trơn trượt 

Sử dụng tính năng kiểm soát hành trình trên đường nhiều băng tuyết có thể gây ra tình trạng mất kiểm soát, dẫn tới va chạm không đáng có. 

Không lái xe tốc độ cao trên đường cao tốc

Vào mùa đông, khi lái xe trên đường cao tốc, người lái nên điều khiển xe ở tốc độ vừa phải, tránh trường hợp tăng tốc đột ngột hay lái xe quá nhanh khiến phương tiện nhanh hết pin, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Khi di chuyển vào mùa đông, người dùng không nên lái xe tốc độ cao trên cao tốc để tránh tai nạn ngoài ý muốn
Khi di chuyển vào mùa đông, người dùng không nên lái xe tốc độ cao trên cao tốc để tránh tai nạn ngoài ý muốn

Để điều khiển xe điện VF 8 an toàn, ổn định trong thời tiết lạnh, người lái cần “bỏ túi” những lưu ý về pin, lốp xe, hệ thống đèn,…Ngoài ra, chủ phương tiện nên thường xuyên bảo dưỡng VF 8 định kỳ để đảm xe vận hành ở trạng thái tốt nhất, tránh trường hợp phương tiện gặp sự cố khi đang di chuyển. 

Hiện tại, khách hàng quan tâm chiếc ô tô điện thông minh Toàn cầu có thể đặt cọc xe điện VF 8 qua website VinFast để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ