QQZN4TMTBB

Chống thấm và tầm quan trọng của chống thấm trong đời sống

5/5 - (2 bình chọn)

Chống thấm là công đoạn không thể thiếu đối với các hộ dân tại VIệt Nam ta. Sẽ có vài gia chủ quan niệm rằng sử dịch vụ chống thấm không thật cần thiết và khá tốn kém chi phí. Tuy nhiên, các nhà thầu lớn, có uy tín trong ngành đã khẳng định chống thấm là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Đây là công đoạn tạo ra một lớp bảo vệ công trình của bạn trước thời tiết nắng gắt mưa rào như ở nước ta. Tầm quan trọng của chống thấm với ngôi nhà bạn là “ghế” vì nó không phải bàn. Và Dịch vụ chống thấm dột tại Hà Nội uy tín nhất bạn nên biết.

Sự cần thiết của chống thấm

Sự cần thiết của chống thấm
Sự cần thiết của chống thấm

Nếu không dùng dịch vụ chống thấm thì chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, nhà của bạn sẽ xảy ra các hiện tượng thấm dột nghiêm trọng. Từ đó dẫn tới hư hỏng cả các đồ vật trong nhà. Không chỉ tốn tiền cho sửa lại những chỗ bị dột mà còn mất tiền sắm sửa đồ đạc mới – một khoản phí khổng lồ.

Nếu chống thấm, không chỉ ngăn được nước mưa mà còn chống cả hơi ẩm, sương giá ngấm vào trong tường, bảo tồn cho cấu trúc của tường được bền bỉ. Củng cố vững chắc kết cấu của công trình. Vì thế bạn nên liên hệ ngay tới https://chongthamhanoivn.com/ để tìm được dơn vị thi công chống thấm tốt nhất.

Ngoài ra, hơi ẩm nếu thấm vào trong sẽ tạo điều kiện cho rêu mốc, ố vàng xuất hiện, gây nguy hại tới sức khỏe của con người. Vì thế chống thấm còn có tác dụng không ngờ tới là bảo vệ chính sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm : Taxi đi tỉnh, đi đường dài giá rẻ

Giải pháp chống thấm cho các hạng mục

Với công trình mới xây

Tường mới xây thường rất dễ bị thấm do nhiều yếu tố như quá trình thi công không đảm bảo yêu cầu, trần mái và ống thoát nước không được cố định kĩ càng, kỹ thuật sơn trát tường không đúng yêu cầu hoặc sử dụng vật liệu kém chất lượng,…

Với những trường hợp này thì tốt nhất là nên sử dụng thêm chất phụ gia chống thấm và bảo vệ trộn cùng xi măng và đổ bê tông. Tuy nhiên cách này có giá thành khá cao, không phải ai cũng sẵn sàng làm. Có vài cách đỡ tốn kém hơn có thể là dùng sơn chống thấm hoặc chống thấm ngược.

Với công trình cũ, đã bị xuống cấp

Chống thấm tường cũ xuống cấp
Chống thấm tường cũ xuống cấp

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất cần được thực hiện là xác định vị trí đang bị thấm, dột. Tùy từng vị trí, từng khu vực bị thấm mà sẽ có các phương pháp xử lý riêng biệt.

Không chỉ thế mà các loại vật liệu và quy cách thực hiện cũng sẽ có khác nhau. Ví dụ: đối với các mảng tường bị bong sẽ cần đánh sạch và làm nhám trước bằng giấy nhám. Sau đó mới thi công chống thấm.

Thời điểm chống thấm tốt nhất

Bạn nên để chống thấm nhà là ưu tiên số một khi có dự định xây nhà, mua nhà. Về mặt thẩm mỹ, đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp (nội thất, kiến trúc, màu sơn…) cho ngôi nhà bạn. Về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho công trình. Về mặt tài chính, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

Các hạng mục cần chống thấm

Tường nhà

Xi măng là vật liệu cơ bản để tạo hình và cố định tường nhà. Tuy nhiên, trong bản chất, xi măng lại có khả năng hút nước mạnh. Nhất là trong mùa mưa, lượng mưa nhiều, nước mưa sẽ dễ thấm nhanh vào lớp xi măng. Khi nước thấm nhiều, bức tường xuất hiện các vết đen loang lổ. Bạn có thể nhận thấy rõ các dấu gạch xếp chồng lên nhau sau lớp vữa.

Nếu không có các phương pháp thực hiện bảo vệ tốt thì công trình của bạn sẽ bị xuống cấp một cách nhanh. Bố trí các ống, máng xối thoát nước là tương đối quan trọng nhưng nó không thể nào kham hết diện tích của cả ngôi nhà. Chính vì thế chống thấm cho tường là cực kì cần thiết cho sự bảo vệ của ngôi nhà.

Sàn mái

Chống thấm
Chống thấm

Do sàn mái là nơi đầu tiên phải chịu tác động từ mua gió, thời tiết, nhiệt độ. Theo thời gian, sàn mái sẽ xuất hiện các vết nứt. Khi vào mùa mưa, nước mưa sẽ theo các vết nứt len lỏi vào, hình thành dòng chảy rò rỉ xuống sàn nhà. Bên cạnh đó, cũng phải tính đến lỗi thi công và vật liệu kém chất lượng.

Tình trạng thấm sàn mái xuất hiện nhiều với các ngôi nhà cao tầng, đặc biệt là khi thiết kế thi công nội thất căn hộ. Khi tiến hành công việc chống thấm, cần xem qua tình trạng tầng thượng và nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng giặt

Đặc thù của những khu vực này là thường xuyên ẩm ướt. Việc cần làm là lựa chọn vật liệu chống thấm thích hợp khi thi công nội thất. Trong quá trình thực hiện, cần đảm bảo bề mặt sạch sẽ, có độ ẩm tiêu chuẩn. Sau đó quét các hợp chất chống thấm trực tiếp lên bề mặt. Tùy theo mức độ thấm nặng hay nhẹ mà quét nhiều hay ít.

Đơn vị chống thấm uy tín nhất hiện nay

Chống thấm Hà Nội hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hàng đầu tại Hà Nội. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành dịch vụ chống thấm, cũng như đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ a – z.

Chúng tôi luôn lắng nghe và cải cách theo ý kiến của khách hàng, luôn đưa ra các phục vụ khuyễn mãi và hậu mãi vô cùng có ích. Không chỉ khẳng định được vị thế trên thị trường mà còn luôn luôn phát triển hướng tới vị trí top 1 trong ngành.

Chúng tôi luôn cung cấp những vật liệu tốt nhất, giá cả hợp lí nhất, khẳng định không nâng khống, bán láo.

Xem thêm : Bảng giá phim cách nhiệt 3M Crystalline: Cập nhật mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ