QQZN4TMTBB

Grab taxi là gì? Những điều cần biết về Grab taxi

4/5 - (1 bình chọn)

Những năm gần đây, Grab taxi trở nên phổ biến và được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Vậy, bạn đã biết gì về grab taxi chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Grab taxi là gì?

Grab taxi là một dịch vụ kết nối khách hàng có nhu cầu đặt xe di chuyển bằng ô tô với những tài xế thuộc các hãng Taxi. Với dịch vụ này, khách hàng có thể đặt xe để di chuyển với các loại xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống.

Grab Taxi là gì ?
Grab Taxi là gì ?

Và khi khách hàng lựa chọn grabtaxi, giá cước của dịch vụ sẽ được hiển thị ngay trên ứng dụng và cước phí sẽ áp dụng theo quy định mà Grab đưa ra. Nhờ có dịch vụ này mà các tài xế có xe hơi muốn kiếm thêm thu nhập và các khách hàng có nhu cầu đi lại.

Xem thêm : Cacte là gì? tìm hiểu cấu tạo Các-te động cơ trong ô tô

Grabtaxi và grabcar khác nhau ở những điểm nào?

Nhiều khách hàng thường có thắc mắc rằng grabtaxi và grabcar có phải là một không và nếu khác biệt thì khác nhau ở điểm nào. Trên thực tế, hai loại hình này có những điểm chung và cũng có điểm khác biệt. Cụ thể:

Điểm giống nhau: Hai loại hình gọi xe này đều sử dụng ứng dụng Grab để liên kết khách hàng và tài xế.

Điểm khác nhau:

  • Grabtaxi: xe bạn gọi sẽ là xe taxi, giá hiển thị trên ứng dụng Grab chỉ là ước lượng và bạn sẽ phải trả theo giá được hiển thị trên đồng hồ taxi.
  • Grabcar: Xe bạn gọi sẽ là xe cá nhân, xe hợp đồng. Bạn sẽ biết chính xác mình cần trả cho tài xế ngay cả trước khi lên xe. (Chi phí này ngoại trừ phí cầu đường, bến bãi…)

Ưu nhược điểm của loại hình Grab taxi

Để có thể xác định được grab taxi có phải là loại hình gọi xe nổi trội, đáng để lựa chọn hay không thì bạn cần phải nắm được những ưu nhược điểm của grab taxi.

Ưu điểm của dịch vụ gọi xe grab taxi

Những ưu điểm đáng kể của grabtaxi đó chính là: Tính tiện lợi cao, giá cả hợp lý, đón trả khách nhanh chóng và đúng hẹn, nhiều mã giảm giá để giúp khách hàng đi xe tiết kiệm hơn… Cụ thể đó là:

  • Đặt xe qua ứng dụng grabtaxi sẽ giúp khách hàng xác định lộ trình đường đi của mình một cách chính xác. Trên ứng dụng, quý khách có thể nhập địa chỉ đón và địa chỉ đến. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng xác định đoạn đường đi lẫn thời gian. Với ứng dụng này, khách hàng sẽ không gặp phải tình huống trớ trêu đó là tài xế cố tình chạy lòng vòng để tăng cước phí.
  • Giá cả hợp lý cũng là ưu điểm mà grabtaxi khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối. Việc biết chính xác mức giá sẽ giúp khách hàng không bị ép giá hay tăng giá
  • Biết chính xác thông tin về tài xế như số điện thoại, biển số xe… Vì thế, đảm bảo sự an toàn và an tâm cho khách hàng.
    Chủ động về thời gian cũng là ưu điểm nổi trội của loại hình grabtaxi này
Grab Taxi có những ưu điểm nổi bật
Grab Taxi có những ưu điểm nổi bật

Nhược điểm của grab taxi

  • Chỉ có thể sử dụng dịch vụ nếu khu vực đó có cập nhật ứng dụng grab
  • Khách hàng phải cài đặt ứng dụng về điện thoại và bắt buộc phải kết nối 3G hoặc wifi mới có thể đặt xe. Vì thế, với những người lớn tuổi ít tiếp xúc công nghệ thông tin thì sẽ rất khó để sử dụng ứng dụng gọi xe này.

Hiện nay, khá nhiều tỉnh, thành phố đã áp dụng ứng dụng grab đặt xe nên khách hàng có thể gọi xe để di chuyển đến bất cứ đâu bạn muốn.

Xem thêm : Cách tẩy sạch sơn xịt trên ô tô đơn giản hơn bao giờ hết

Trên đây là tất tần tật những thông tin bạn cần biết về grab taxi là gì, ưu nhược điểm của loại hình gọi xe này. Honda Mỹ đình Chúc bạn sẽ có những chuyến đi thật an toàn và đảm bảo với ứng dụng grab taxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ