QQZN4TMTBB

Honda tuyên bố sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện năm 2040

Rate this post

Honda đã công bố kế hoạch phát triển ô tô sử dụng năng lượng mới, trong đó tập trung vào các dòng xe chạy điện và pin nhiên liệu, đồng thời giảm thiểu sử dụng các dòng xe dùng động cơ đốt trong. Kế hoạch này đặt mục tiêu chỉ bán ô tô điện từ năm 2040. Điều này cho thấy sự cam kết của Honda với môi trường và sự thay đổi của ngành công nghiệp xe hơi.

Honda dự tính bỏ xe động cơ đốt từ 2040
Honda dự tính bỏ xe động cơ đốt từ 2040

Các dòng xe mới của Honda sẽ được thiết kế và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về các tính năng an toàn, tiết kiệm năng lượng và hiệu suất vận hành. Việc tập trung vào các loại xe sử dụng năng lượng mới sẽ giúp Honda giảm thiểu tác động của các phương tiện gây ô nhiễm đến môi trường và cải thiện chất lượng không khí.

Cuộc đua điện khí hóa đang gây ra nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới. Với việc nhiều chính phủ tại châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ vạch ra lộ trình cấm sử dụng ô tô động cơ đốt trong trong tương lai gần, các nhà sản xuất đang phải thay đổi để đáp ứng và cạnh tranh trong thị trường này.

Sau những thông tin về kế hoạch điện khí hóa từ các nhà sản xuất như GM, Audi, Honda mới đây đã công bố kế hoạch phát triển các dòng xe chạy điện, pin nhiên liệu và dự định chỉ bán ô tô điện từ năm 2040. Theo kế hoạch, Honda sẽ tăng sản phẩm xe điện và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu tại các thị trường lớn của điện khí hóa như Mỹ và Trung Quốc lên đến 40% vào năm 2030, tăng lên đến 80% vào năm 2035 và tiến tới đạt 100% trên toàn cầu vào năm 2040.

Mẫu xe điện mà Honda vừa cho ra mắt vào năm nay
Mẫu xe điện mà Honda vừa cho ra mắt vào năm nay

Ông Toshihiro Mibe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda, chia sẻ rằng Honda sẽ phải trải qua một sự thay đổi lớn với tốc độ nhanh để đáp ứng với xu hướng điện khí hóa và tiến tới cung cấp các sản phẩm ô tô chất lượng cao với tính năng an toàn, tiết kiệm năng lượng và hiệu suất vận hành tốt nhất cho khách hàng.

Honda cũng đã thông báo kế hoạch phát triển xe điện và pin nhiên liệu, và tiến tới chỉ sản xuất ô tô điện từ năm 2040. Để đạt được mục tiêu này, Honda sẽ tập trung vào thị trường điện khí hóa lớn như Mỹ và Trung Quốc, và dự kiến sẽ tăng sản lượng xe điện và pin nhiên liệu lên đến 40% vào năm 2030, 80% vào năm 2035, và đạt 100% trên toàn cầu vào năm 2040.

Đối với thị trường Mỹ, Honda sẽ phát triển hai mẫu xe điện cỡ lớn vào năm 2024, một thuộc thương hiệu Honda và một thuộc thương hiệu Acura, và đang hợp tác với General Motors để phát triển các xe này. Các mẫu xe điện mới của Honda tại Mỹ sẽ sử dụng nền tảng toàn cầu e:Architecture mới của hãng, và sẽ có nhiều kiểu dáng thân xe khác nhau từ Crossover cho đến Sedan. Sau khi ra mắt tại Mỹ, các sản phẩm này sẽ được Honda giới thiệu đến các thị trường khác trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ