QQZN4TMTBB

So sánh phương án mua pin và thuê pin xe điện Vinfast VF8 : Đâu là phương án tối ưu hơn ?

5/5 - (2 bình chọn)

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2022, những người đặt cọc xe điện VinFast VF8 sẽ có hai lựa chọn: thuê pin hoặc mua hẳn. Để đưa ra quyết định sáng suốt đáp ứng nhu cầu của mình, hãy cùng VinFast Sài Gòn tham khảo thông tin so sánh giá mua và thuê pin của xe VinFast VF8 nhé.

Từ ngày 1/9/2022, VinFast sẽ triển khai chính sách bán hàng mới nhằm mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Theo chính sách, khách hàng có thể mua hoặc thuê pin  VF8 hoàn toàn.

nên thuê hay mua xe điện Vinfast 8
nên thuê hay mua xe điện Vinfast 8

1/ So sánh giá thuê pin và mua pin của Vinfast VF8

Người dùng có thể tối ưu hóa chi phí mua xe và tiết kiệm chi phí vận hành bằng cách xem xét các lợi thế của việc thuê pin và tùy chọn mua pin của VinFast VF8. Bằng cách tham khảo các thông tin so sánh được trình bày dưới đây.

Chi phí mua pin xe VinFast VF8

Theo đó những khách hàng tiên phong sẽ được mua Pin  VF8 được VinFast bán với mức giá 176 triệu đồng và chiến lược giá này được thực hiện điển hình cho cả hai mẫu xe  VF8 Eco và  VF8 Plus.

Mẫu xe Phiên bản pin Giá mua pin
VinFast  VF8 Eco 420 km 176.000.000 VNĐ
VinFast  VF8 Plus 400 km 176.000.000 VNĐ

*Những khách hàng đã đặt cọc mua  VF8 trước ngày 1 tháng 9 năm 2022 sẽ tiếp tục nhận được chính sách giá và bán hàng như tại thời điểm đặt cọc.

Xem thêm : 

VinFast VF8 giá lăn bánh cập nhật chính hàng mới nhất
Giá xe VinFast VF9 cập nhật chính hãng mới nhất

VinFast thực hiện chính sách đăng ký mua pin đối với các đơn hàng đặt cọc trước ngày 1/9/2022 nhằm bảo vệ quyền lợi của những khách hàng tiên phong. 

Mẫu Vinfast VF 8 thời thượng
Mẫu Vinfast VF 8 thời thượng

Còn đối với những khách hàng đặt cọc sau thời gian 1/9/2022, VinFast áp dụng mức giá bán pin cho  VF8 là 330 triệu đồng, chính sách này được áp dụng chung cho cả 2 phiên bản  VF8 Eco và  VF8 Plus.

Mẫu xe Phiên bản pin Giá mua pin
VinFast  VF8 Eco 420 km 330.000.000 VNĐ
VinFast  VF8 Plus 400 km 330.000.000 VNĐ

Kể từ ngày 14/11/2022, cả hai phiên bản Eco và Plus của xe  VF8 của VinFast đều tăng giá 20 triệu đồng, bất kể khách hàng chọn thuê hay mua pin. Mức giá mới niêm yết lần lượt là 1,129 tỷ đồng và 1,309 tỷ đồng cho phiên bản  VF8 Eco và  VF8 Plus chưa bao gồm giá thành pin. Tính cả pin, giá lần lượt là 1,459 tỷ đồng và 1,639 tỷ đồng. 

Chi phí thuê pin xe VinFast VF8

Khách hàng có thể yên tâm sử dụng pin mà không gặp bất kỳ rủi ro nào khi pin hỏng hóc, lỗi do nhà sản xuất sẽ được thay thế, sửa chữa, bảo trì miễn phí. Ngoài ra, nếu dung lượng pin tối đa (SOH) giảm xuống dưới 70%, điều tương tự cũng được áp dụng. Chính sách này tạo cho khách hàng cảm giác an toàn khi sử dụng pin.

Gói 1: Thuê Pin linh hoạt

  • Thuê pin 990.000 đồng/tháng cho 500km
  • Nếu vượt 500km sẽ tính 1.980 đồng/km

Gói 2: Thuê Pin trọn gói không giới hạn số km

  • VF8 : 2.189.000 VNĐ/Tháng

Nếu có thay đổi về nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể chuyển đổi gói cước. Mỗi lần chuyển đổi áp dụng phí chuyển đổi là 4.120.000 VNĐ.

Hai gói thuê pin đã được cung cấp, đó là gói Linh hoạt, có giá 990.000 VND/tháng/500km và mang thêm mức cước 1.980 VND/km và gói Cố định, có giá 2.189.000 VND/tháng và không áp dụng bất kỳ hạn chế nào. theo số km sử dụng.

Giá thuê pin phù hợp với nhu cầu
Giá thuê pin phù hợp với nhu cầu

Để theo đuổi một tương lai thân thiện với môi trường, việc xử lý pin xe điện hết hạn sử dụng phải tuân thủ cpin định vì chúng tạo thành một loại chất thải cụ thể. VinFast sẽ giám sát đầu vào-đầu ra của pin để đảm bảo mọi viên pin được thu hồi và tái chế đều tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhờ đó, VinFast góp phần kiến ​​tạo một tương lai bền vững.

Chính sách bán hàng của  VF8 đang được VinFast điều chỉnh nhằm tăng cường tối ưu giá cho người dùng.  VF8, với hiệu suất vượt trội và các chức năng an toàn thông minh phù hợp, đảm bảo trải nghiệm của khách hàng vượt qua cả một hành trình đơn thuần.

2/ Thuê pin hay mua pin cho xe VinFast VF8 sẽ lợi hơn?

Khách hàng cân nhắc lựa chọn phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình, bởi cả hai loại pin  VF8 mua và thuê đều có những ưu nhược điểm nhất định.

Khách hàng được yêu cầu trả khoảng 60 triệu mỗi năm, theo mức thuê pin nói trên, sau khi thực hiện các tính toán cần thiết.

Có thể mua pin  VF8 với chi phí tương đương với 6 năm 6 tháng thuê pin dựa trên giá thuê hàng tháng.

Nên thuê pin hay mua pin Vinfast VF8
Nên thuê pin hay mua pin Vinfast VF8

Tối ưu hóa chi phí vận hành thông qua việc mua hẳn pin là một quyết định có lợi về mặt kinh tế cho những khách hàng có ý định sử dụng VinFast  VF8 trong thời gian dài hơn 6 năm. Mặt khác, những người dự định tận hưởng trải nghiệm  VF8 trong vòng chưa đầy sáu năm có thể thấy đăng ký pin là một giải pháp thay thế hữu ích.

Khách hàng chọn mua pin hoàn toàn và toàn quyền sở hữu sẽ chịu mọi rủi ro trong quá trình sử dụng pin. Cần lưu ý rằng không phải trường hợp nào VinFast cũng cung cấp dịch vụ đổi pin. Ngược lại, nếu chọn thuê pin  VF8, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và được hưởng chính sách đổi trả miễn phí nếu dung lượng sạc xuống dưới 70%.

Giải pháp tiết kiệm và linh hoạt để đảm bảo khả năng vận hành và tối ưu hóa chi phí vận hành là thuê hoặc mua pin, theo tương quan so sánh.

3/ Những chú ý trong quá trình sử dụng pin VinFast  VF8

Khách hàng có thể tối ưu hóa chi phí bảo dưỡng xe bằng cách tích lũy kinh nghiệm và ghi chú để kéo dài tuổi thọ cho trái tim xe điện của mình, bên cạnh việc so sánh giá mua pin và thuê pin  VF8 của VinFast. Cần lưu ý rằng những thực hành này rất quan trọng khi chọn mua hoàn toàn pin  VF8.

Tránh để pin tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt.

Có thể đạt được tuổi thọ tối đa của pin ô tô điện bằng cách sử dụng chúng ở những nơi có nhiệt độ không vượt quá 20 độ C, như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra. Tuy nhiên, tốc độ sạc và thời lượng pin sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do quá nóng. Do đó, điều quan trọng là người dùng phải tuân thủ các hướng dẫn của VinFast khi sạc và sử dụng pin.

Lái xe an toàn

Định mức tiêu thụ năng lượng của một phương tiện bị ảnh hưởng bởi phương thức vận hành của nó, giống như phương tiện động cơ đốt trong bị ảnh hưởng như thế nào. Thời lượng pin bị ảnh hưởng đặc biệt khi người lái thường xuyên sử dụng de-pa và tăng tốc đột ngột.

Sạc pin đúng cách

Nếu pin đủ năng lượng để di chuyển, người dùng không nên sạc pin. Mức pin còn lại, khách hàng có thể kiểm tra trên ứng dụng VinFast hoặc màn hình điều khiển để chủ động sạc lại pin.

Các bước sạc pin VF8
Các bước sạc pin VF8

Hơn nữa, pin không được sạc quá mức hoặc cạn kiệt quá mức, điều này đòi hỏi sự chú ý của người dùng. Do đó, bắt buộc phải giữ dung lượng của pin trong khoảng từ 20% đến 85% cho mỗi chu kỳ sạc để duy trì tuổi thọ của pin. Trách nhiệm này thuộc về người tiêu dùng.

Khách hàng có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua hoặc thuê pin VF8 bằng cách hiểu dữ liệu so sánh giá. Kiến thức này cung cấp cho họ cơ sở để lựa chọn phương án tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ