QQZN4TMTBB

Những lỗi ô tô thường mắc khi qua ngã tư, vòng xuyến, đường giao nhau

Rate this post

Khi xe ô tô chạy tới các ngã tư, vòng xuyến, đường giao nhau… người lái cần giảm tốc độ xe và tuân thủ quy tắc nhường đường tại các nơi giao nhau. Tránh trường hợp vi phạm các lỗi ô tô thường mắc khi qua ngã tư, đường giao nhau,.. dưới đây.

Những lỗi ô tô hay mắc phải khi đến ngã tư, đường giao nhau

Luật lưu thông khi qua ngã tư
Luật lưu thông khi qua ngã tư

Không giảm tốc độ

Khi xe ô tô chạy gần đến đường giao nhau như ngã ba, ngã tư, vòng xuyến… người lái cần giảm tốc độ và chú ý quan sát.

GIảm tốc độ và nhường đường là điều cần thiết đối với các tài xế. Nếu không tuân thủ quy định này thì có thể bị phạt theo quy định của pháp luật nếu gây tai nạn hoặc có va chạm xảy ra.

Không nhường đường cho xe ưu tiên

Thứ tự các loại xe ưu tiên khi giao nhau tại ngã tư

  • Xe cứu hỏa đi trên đường làm nhiệm vụ.
  • Xe làm nhiệm vụ khẩn cấp của lực lượng quân sự, quốc phòng, công an hoặc đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường đi phía trước.
  • Xe cứu thương của đang tiến hành nhiệm vụ cấp cứu.
  • Xe tiến hành hộ đê, các phương tiện đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố do thiên tai, dịch bệnh hoặc đi làm những nhiệm vụ có tính chất khẩn cấp được pháp luật quy định.
  • Đoàn xe tang lễ có dẫn đường.

Luật đối với ô tô khi qua ngã tư, đoạn đường giao nhau

Để đảm bảo an toàn và có thời gian xử lý các tình huống giao thông thì xe ô tô, xe máy và các phương tiện lưu thông trên đường cần giảm tốc độ khi tới ngã tư, các ngã giao nhau.

Quy tắc xe đi tại các ngã giao nhau như sau:

  • Thực hiện nhường cho các phương tiện phía bên phải, tại những đoạn đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến.
  • Thực hiện nhường đường cho xe đi tới từ bên trái tại những đoạn đường giao nhau có biển báo báo hiệu đi theo vòng xuyến.
  • Ở những đoạn đường có điểm giao nhau của của đường được ưu tiên và đường không được ưu tiên hoặc giữa đường chính và đường nhánh thì các phương tiện tham gia giao thông phải tuân thủ theo nguyên tắc sau: Những phương tiện đi từ đường nhánh và đường không được ưu tiên phải nhường đường cho các phương tiện đi từ nhánh chính hoặc đường ưu tiên đến.

Xem thêm : Kinh nghiệm lái xe ô tô mùa đông, mưa, sương mù nên biết

Mức phạt lỗi không nhường đường cho xe trên đường ưu tiên

Mức phạt với những xe không tuân thủ quy định
Mức phạt với những xe không tuân thủ quy định

Lỗi không tuân thủ quy tắc về nhường đường tại điểm giao nhau (ngoại trừ lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ đường nhánh ra đường chính hoặc không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính): Mức phạt tiền từ 400.00 – 600.000 đồng. Nếu vi phạm gây tai nạn giao thông thì tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 – 4 tháng.

Lỗi ô tô không tuân thủ các quy tắc về nhường đường tại nơi giao nhau có mức phạt thấp nhất từ 400.000 đồng

Lỗi không giảm tốc độ và khi chạy xe ô tô từ đường không ưu tiên, ngõ, đường nhánh ra không nhường đường cho xe trên đường ưu tiên, đường chính: Mức phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng. Nếu vi phạm gây tai nạn giao thông thì tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 – 4 tháng.

Trên đây là những thông tin về lỗi ô tô hay mắc phải khi đi qua ngã tư. Mong rằng bài viết của Honda ô tô Mỹ Đình có ích và bổ sung kinh nghiệm lái xe cho các đọc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ