QQZN4TMTBB

Android Auto là gì? Cách dùng Android Auto xem Youtube

Rate this post
Android Auto là gì? Câu hỏi này có rất nhiều người đang thắc mắc và tò mò về công nghệ giải trí trên xe hơi này. Không chỉ thế, cách kết nối Android Auto như thế nào; Làm sao để xem Youtube trên Android Auto không phải ai cũng biết. Vậy ở bài viết sau đây, Honda Ô tô Mỹ Đình sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn nhé!
Android Auto là gì?

Android Auto là một ứng dụng giải trí tích hợp trên xe hơi được phát triển bởi Google. Ứng dụng này cho phép hiển thị các ứng dụng từ một thiết bị dùng hệ điều hành Android (như điện thoại thông minh, tablet,…) lên hệ thống màn hình ô tô.

Sự tương thích với Android Auto trên ô tô giúp đồng bộ hoá màn hình xe hơi với điện thoại. Từ màn hình ô tô, người dùng có thể thực hiện các chức năng cần thiết như nghe/gọi, nhắn tin,  xem bản đồ, xem Youtube, nghe nhạc, tìm kiếm website… tương tự như trên điện thoại.

Android Auto là gì?
Android Auto là gì?
Xem thêm : Cho mượn xe gây tai nạn, chủ xe hay người lái bồi thường?

Những xe nào được trang bị Android Auto?

Từ năm 2015, Hyundai là hãng đầu tiên cài đặt phần hỗ trợ Android Auto hoạt động trên ô tô. Hiện nay, hầu như tất cả các dòng xe ô tô từ hạng sang như Mercedes-Benz, Jaguar, Land Rover, Audi, Bentley, Lexus, Volvo… đến các dòng xe phổ thông như ToyotaHonda, Mitsubishi, Suzuki, Mazda, Kia, Nissan, Chevrolet, Ford… đều đã được trang bị chức năng Android Auto cho các mẫu xe của mình.

Cách kết nối với Android Auto

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách kết nối Android Auto không dây và có dây:

Kiểm tra trước khi kết nối

Kiểm tra tương thích của xe với Android Auto

  • Màn hình và âm thanh của xe cần phải tương thích với Android Auto.
  • Bật Android Auto trong cài đặt xe. Nếu các bạn không biết cách bật Android Auto thì có thể hỏi nhà phân phối, các cửa hàng bán hoặc liên hệ tới trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng.
  • Ở một số xe, Android Auto chỉ được hỗ trợ hoạt động khi cập nhật phiên bản mới nhất. Do đó, nếu bạn thấy xe của mình hỗ trợ Android Auto nhưng lại không hoạt động, hãy thử cập nhật Android Auto lên bản mới nhất hoặc ghé hãng nhờ hỗ trợ nếu không biết làm.

Cài Android Auto trên CH Play

  • Tải Android Auto ở trên CH Play về máy. Với những máy đã có sẵn thì xem đã cập nhật bản mới nhất hay chưa. Nếu đủ rồi thì ta tiến tới bước tiếp theo.

Hướng dẫn kết nối Android Auto

Bước 1: Kết nối điện thoại thông minh với Android Auto trên ô tô bằng Bluetooth hoặc cáp USB hay bất cứ phương thức kết nối khác bạn biết, tuỳ theo từng nhà sản xuất ô tô.

Bước 2: Ở điện thoại, đọc các điều khoản và bấm nút “Chấp thuận”

Bước 3: Nếu lần đầu thiết lập Android Auto, điện thoại sẽ hiện lên các quyền truy cập cho ứng dụng, xem và nhấn “Chấp nhận”.

Bước 4: Trên màn hình ô tô, nhấn vào ứng dụng Android Auto và làm theo hướng dẫn để hoàn thành ghép đôi.

Sau khi cài đặt lần đầu, ở những lần sau, điện thoại sẽ tự động kết nối với ô tô nếu có hỗ trợ Android Auto không dây. Còn nếu không có thì chỉ cần cắm cáp USB kết nối điện thoại với ô tô là Android Auto sẽ tự động kích hoạt.

Android Auto có tiện ích gì?

Android Auto có tiện ích vô cùng lớn đối với một chuyên hành trình bằng ô tô. Nó có chứa nhiều ứng dụng cần thiết tương tự như trên điện thoại thông minh. Không chỉ ứng dụng của Google mà Android Auto còn hỗ trợ nhiều ứng dụng do bên thứ ba phát triển. Một số ứng dụng phổ biến trên Android Auto như:

  • Ứng dụng định vị GPS: Google Maps,..
  • Ứng dụng giải trí: Youtube, Amazon Music, BBC iPlayer Radio, Deezer, Audible, Google Play Music, Radioplayer, Rocket Music Player, Slacker, iHeartRadio, MediaMonkey,  Songza, Spotify, Stitcher, TuneIn, Zing MP3…
  • Ứng dụng điện thoại/nhắn tin: Skype, Telegram, Facebook Messenger, WeChat, WhatsApp, Zalo…
  • Google Assistant: cũng được tích hợp sẵn trong Android Auto. Google Assistant có thể được dùng giống với ở trên điện thoại.
Android Auto có rất nhiều tiện ích
Android Auto có rất nhiều tiện ích

Cách xem Youtube trên Android trên Auto

Tương tự với Apple CarPlay, Android Auto không hỗ trợ Youtube trên ô tô. Vì thế người dùng không xem được Youtube trên Android Auto nguyên bản kèm theo xe. Tuy nhiên, vẫn có cách để có thể xem Youtube trên Android Auto.

Thời gian trước đây, để xem được Youtube trên Android Auto thì cần phải root Điện thoại. Root là một thủ thuật công nghệ cho phép người dùng có quyền truy cập, chỉnh sửa tính năng trên điện thoại mà bỏ qua những hạn chế mà nhà sản xuất đã cài đặt.

Sau khi root, người dùng có thể tải các phần mềm không liên quan và cài đặt được youtube để sử dụng. Tuy nhiên khi root máy lại mang tới không ít vấn đề bất lợi về an toàn, bảo mật. Chẳng hạn như có thể bị mất bảo hành, dễ bị các phần mềm độc hại phá hoại, không thể sử dụng, cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất… Do đó cách làm này không được khuyến khích.

Tuy nhiên, hiện nay đã có cách mới để xem Youtube trên Android Auto mà không cần phải root điện thoại được nhiều người truyền tai nhau. Cụ thể là cài ứng dụng CarStream, Cartube trên điện thoại Android là có thể xem, không cần root.

Hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=GugCAe1cu5k

Có thể xem youtube trên Android Auto bằng cách tải CarStream, Cartube
Có thể xem youtube trên Android Auto bằng cách tải CarStream, Cartube

Tuy nhiên, các phương pháp này đều là chống cháy với nhà sản xuất nên đều có nguy cơ bị mất dữ liệu. Các ứng dụng này không được xác thực trên Google Play mà phải tải bên ngoài, tại các nguồn trôi nổi trên Internet. Do đó sẽ có ít nhiều rủi ro, người dùng cần lưu ý. Mặt khác ứng dụng này chỉ hỗ trợ với màn hình ô tô có cảm ứng.

Xem thêm : Xe 5 chỗ chở được mấy người? Mức phạt khi vượt quy định?

Trên đây là những gì Honda Ô tô Mỹ Đình biết về ứng dụng Android Auto trên ô tô. Mong rằng bài viết này của chúng tôi có ích tới các bạn đọc giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ