QQZN4TMTBB

Hướng dẫn xử lý kính ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa, sương mù

Rate this post

Nếu phát hiện kính ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa phùn hoặc có sương cần khắc phục ngay nhằm không ảnh hưởng đến tầm quan sát và gây tai nạn.

Nguyên nhân kính ô tô thường bị mờ khi trời sương mù

Kính ô tô bị mờ, nhòe do thời tiết
Kính ô tô bị mờ, nhòe do thời tiết

Kính xe ô tô bị nhòe là khi có sự khác biệt giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe. Ở Việt Nam, hiện tượng nhoè hay xảy đến khi xe di chuyển dưới trời mưa phùn hoặc ở vùng không khí lạnh, độ ẩm cao. .. Khi này nhiệt độ không khí bên ngoài thường thấp hơn nhiệt độ trong xe khiến hơi ẩm tích tụ trên mặt kính.

Kính chắn gió quá tối sẽ ảnh hưởng khá lớn tầm nhìn của người lái xe, đặc biệt trong trường hợp thời tiết bất lợi. Do đó khi phát hiện kính xe hỏng cần khắc phục ngay nhằm không làm hạn chế tầm quan sát.

Xem thêm : Những kinh nghiệm lái xe ban đêm bạn cần biết

Các cách khắc phục kính ô tô quá mờ khi trời tối

Hướng dẫn xử lý kính ô tô bị mờ ban đêm
Hướng dẫn xử lý kính ô tô bị mờ ban đêm

Bật sưởi kính

Đa phần nhiều xe ô tô hiện nay đã được tích hợp sẵn tính năng sưởi kính. Tính năng giúp sấy khô mặt kính khi kính bị ướt hoặc do đọng nước. Đóng nếu cảm thấy kính ô tô làm mờ khi trời tối, có thể kích hoạt tính năng mở cửa kính lấy gió này.

Nút kích hoạt tính năng sấy kính này được đặt cùng với màn hình của điều hoà ô tô. Lưu ý khi mở máy sấy kính phải chắc chắn rằng cánh cửa xe ô tô đã hoàn toàn khoá chặt. Tính năng nếu cửa mở quá trình sấy kính sẽ bị chậm hoặc không hoạt động. Ngoài tính năng sấy kính trước, các dòng ô tô cũng có thêm tính năng sấy kính hậu.

Chỉnh điều hoà

Nếu xe không được lắp tính năng sưởi kính vẫn dễ dàng xử lý kính xe hơi khỏi mờ khi trời tối với cách chọn nhiệt độ điều hoà thích hợp. Kính lái bị méo là có sự thay đổi đột ngột giữa nhiệt độ bên ngoài vào trong xe. Do đó khi xử lý chỉ cần các thao tác chỉnh nhiệt độ làm giảm thiểu sự khác biệt này.

Bật quạt to

Nên bật quạt, lựa chọn chế độ lấy không khí ngoài và làm cho những lỗ chỉ hướng của cửa xe hướng lên kính lái. Cách này sẽ giúp làm giảm thiểu sự khác biệt nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài.

Hạ kính cửa sổ

Không cần hạ kính quá thấp, chỉ cần hạ kính ở tầm 10 – 15 cm. Điều này sẽ giúp cân bằng giữa nhiệt độ trong xe và không khí bên ngoài. Tuy nhiên cách này chỉ nên thực hiện khi trời mưa gió nhẹ và không quá rét, nhằm hạn chế tác động lên cơ thể con người cũng như chiếc xe.

Xem thêm : Hướng dẫn lái xe cạnh xe tải lớn, container an toàn nhất

Trên đây là những kinh nghiệm xử lý kính ô tô bị mờ khi lái xe trời mưa, sương mù, trời lạnh,… Mong rằng những thông tin bài viết trên của Honda ô tô Mỹ Đình có thể mang tới những tác dụng với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ