QQZN4TMTBB

Gợi ý kinh nghiệm lái xe lên phà an toàn cho bạn

Rate this post

Lái xe lên phà cũng gặp không ít nguy hiểm nhất là với người mới. Vì vậy chuẩn bị các hiểu biết, kinh nghiệm lái xe trên phà là hết sức cần thiết.

Hướng dẫn bạn kinh nghiệm lái xe lên phà an toàn
Hướng dẫn bạn kinh nghiệm lái xe lên phà an toàn

Những chuẩn bị trước khi lái xe ô tô lên phà

Mua vé

Những bến phà có nhân viên bán vé, cần kiểm tra kỹ lưỡng bảng chỉ dẫn. Vé xe ô tô đi phà sẽ không gồm người ở trên phà. Do đó, khi lái xe ô tô sang phà nên mua vé cả ô tô cùng vé dành cho hành khách.

Hành khách lên xuống xe

Theo đó, khi lên phà, các hành khách được ngồi xe, ngoại trừ người điều khiển trong những trường hợp đặc biệt gồm người cao tuổi, người bệnh. ..

Lái xe theo làn đường được chỉ định

Bến phà thông thường có các làn đường vì thế nên lái xe vào làn đường đã chỉ định. Tuỳ thuộc theo tình trạng xe sẽ bị chờ đợi một khoảng thời gian mới được đi phà. .Trong thời gian chờ đợi phải đứng ngay ngắn hoặc chạy xe vào đường qui định. Đi không sai đường tránh tai nạn giao thông. Nếu đợi dài có thể tắt máy xe giúp tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế lượng khói phát ra xung quanh.

Hạ cửa sổ sau cùng

Khi bắt đầu đi phà hãy hạ cửa sổ trước. Việc này giúp người đi tiện quan sát phía trước xe, dễ hiểu yêu cầu của nhân viên bến phà. Nhiều trường hợp gặp nạn cần cứu giúp cũng có thể vận động hay tự giải thoát nếu gặp hoàn cảnh bất lợi.

Xem thêm :

Cách lái xe ô tô qua phà

Lái xe lên phà:

Lái xe theo hướng của nhân viên bến phà chỉ cách lên xuống phà. Nếu lái xe số máy phải cố gắng di chuyển từ số 1. Nếu mép phà gần với bến hãy để xe lướt đi chậm. Nếu cầu không nhô cao hơn bến nên áp dụng cách lái thẳng đưa xe di chuyển ngược chiều theo hình chữ Z. Việc này sẽ giúp những xe gầm thấp dễ sụp gầm, trôi gầm và hỏng cửa chính hoặc kính phụ. .. Đối với trường hợp phà hẹp hoặc không còn chỗ đi qua bờ bạn cần yêu cầu người lái thực hiện theo khuyến cáo ở bên trên.

Khi lốp cuối cùng chạm mép phà hãy ga vừa phải sao cho xe tăng lực bám để lốp có thể băng ngang mép phà. Không cần tăng ga quá mức sẽ làm lật và tông phải thân phà vô cùng nguy hiểm. Chiều khi lốp cuối cùng đến trên phà hãy đánh lái xe theo người dẫn rồi nhấn ga nhẹ nhàng đưa lốp kế tiếp qua phà. Bắt đầu nhích nhẹ nhàng ga sau khi toàn xe tiến đều trên phà.

Đối với trường hợp không có nhiều kinh nghiệm lái xe vượt phà thì hãy quan sát cách qua phà của một số người ngược luồng dẫn đường.

Khi xe trên phà:

Theo qui định, khi xe dừng trên phà cũng chỉ có người điều khiển còn bên trong xe sẽ nhanh chóng ứng phó nếu bị nạn. Tất cả hành khách không được rời xe.

Khi dừng xe trên phà có ý kiến bàn cãi xung quanh chuyện dùng M kết hợp phanh tay hoặc giữ T bằng ngón tay. Theo một số chuyên gia hãy dùng T cùng với tay, rồi tắt máy phát điện. Các phà khi đi lại hoặc khi xuất bến sẽ dễ dàng bị rung lắc dữ dội theo dòng chảy của lòng sông cũng như thân phà. Khi di chuyển xe trên phà cũng sẽ lên xuống theo quán tính. Nếu bạn sử dụng S cùng phanh tay có thể sẽ không đủ an toàn xe khi trường hợp gây nên động lắc nhỏ. Vì vậy an toàn nhất là dùng Xe có phanh tay.

Một vài quan điểm nghĩ rằng nếu sử dụng S tạo độ rung cao thì gây nguy hiểm tới xe. Nhưng thực tế không hẳn thế. Khi dùng V, trục thứ cấp không có khoá cố định. Vì theo tính toán có thể áp dụng khi xe dừng qua sông với vận tốc đi cực mạnh do đó khả năng chống rung chấn trên phà sẽ không quá nặng nề.

Trên đây là kinh nghiệm mà Honda Mỹ Đình chia sẻ tới các bạn. Mong rằng bài viết này có thể có ích với các bạn đọc giả khi lái xe lên phà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ